Tự thiết kế bài trí ban công ngoài trời cho ngôi nhà của bạn

Hầu hết mọi ngôi nhà tầng đều có khu vực ban công. Thậm chí nhiều ngôi nhà còn có nhiều ban công ở mỗi tầng khác nhau, xong không phải gia chủ nào cũng quan tâm và sử dụng đến không gian ngoài trời ấy. Và nếu cứ để trống như vậy thì thật là lãng phí.

Hôm nay Nội thất T79 sẽ tư vấn cho các bạn một vài thay đổi nhỏ để làm không gian ban công của mình trở thành khu nghỉ ngơi thư giãn vô cùng hấp dẫn cho gia đình của bạn. Việc chuẩn bị và thay đổi không hề khó khăn mà rất đơn giản, tự bạn có thể thực hiện và hoàn thành. Hãy cùng bắt tay vào làm nhé:

1. Thay đổi sàn ban công

Sàn ban công ngoài trời thường dễ đọng mưa và bụi bẩn, nhưng nếu không làm gì thì khi đi lại dễ trơn trượt và bẩn. Thay vì chuẩn bị vài đôi dép chỉ để đi lại, bạn có thể trải sàn cho ban công bằng thảm cỏ nhựa hay dùng loại gạch lát có bề mặt sỏi, gạch lát xi măng, hoặc có điều kiện hơn nữa bạn có thể lát gỗ, vừa đẹp lại sạch sẽ, không cần vệ sinh quá nhiều

thảm cỏ ban công ban công lát sàn gỗ

2. Thiết kế cây xanh

Cây xanh sẽ giúp cho không gian thư giãn của bạn trở nên dễ chịu, mát mẻ, bạn sẽ cảm nhận được ngay cảm giác mình đang hòa vào thiên nhiên. Hãy chọn những loại cây, hoa dễ trồng, dễ chống trọi với mưa nắng ngoài trời, không rụng lá quá nhiều. Không nhất thiết là cây to, các chậu cây con đặt xung quanh ban công đã tạo nên hiệu ứng rất tuyệt vời

cây xanh ban công

3. Bàn ghế ngoại thất

Đây là sản phẩm không thể thiếu nếu bạn muốn thả mình thư giãn ngoài trời. Một bộ bàn ghế giúp bạn thả lỏng cơ thể lại vừa thể hiện được tính thẩm mỹ của khu vườn. Bạn nên chọn các loại bàn ghế ngoài trời có chất liệu chống thấm nước như bàn ghế mây nhựa hay bàn ghế gỗ, bàn ghế sắt mỹ thuật.

bàn ghế mây nhựa

bàn ghế sắt

bàn ghế ngoài trời

Với xu thế hiện nay, đôi lúc thay vì dùng bàn ghế thông thường, mọi người sẽ dùng những sản phẩm như ghế nằm thư giãn hay xích đu ngoài trời để làm ngoại thất chính. Hiệu ứng thiết kế mang lại là rất tuyệt vời.

ghế nằm thư giãn mây nhựa

xích đu ngoài trời

4. Ô dù ngoài trời

Hãy từ bỏ ý nghĩ dùng mái che truyền thống đi, nó sẽ phá hỏng không gian ngoài trời của bạn. Ô dù gỗ, ô dù inox ngoài trời là sự lựa chọn tuyệt vời nhất. Vừa che mưa nắng, vừa có tính thẩm mỹ cao và độ bền thì rất tốt.

ô dù ngoài trời

5. Thiết kế ánh sáng

Nếu bạn muốn thư giãn cả vào buổi tối thì hãy quan tâm vấn đề này. Dùng các loại dây bóng, đèn hắt đang là xu thế hiện nay

ánh sáng ngoài ban công

Và cuối cùng, hãy chuẩn bị thêm 1 lò nướng than ngoài trời cho bữa tiệc cuối tuần nhé

Chúc các bạn có được ban công đẹp như ý

(Nội thất T79 - Liencyz)

VIẾT BÌNH LUẬN CỦA BẠN: